เมนูหลัก

HE2052206-65จุลชีววิทยาอาหาร 2
Food Microbiology 2
สังกัดเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์, -
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: HE2052203-65
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2566
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ชนิดของจุลินทรีย์ที่สำคัญในอาหาร บทบาทของจุลินทรีย์ในการแปรรูปอาหาร จุลชีววิทยาของอาหารหมัก การถนอมอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดการเน่าเสียในอาหาร จุลินทรีย์ก่อโรคและจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเป็นพิษ มาตรฐานอาหารด้านจุลินทรีย์

Types of microorganisms in food; role of microorganism in food processing; microbiology in fermented foods; food preservation; food spoilage microorganisms; pathogenic microorganisms and foodborne illness; microbial food standard

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =




  
มีข้อคำถามหรือปัญหาในการสมัคร ติดต่อสอบถาม | Facebook | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2011   contact staff :งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ...