Course Description การปฏิบัติงานเกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทฤษฎีเกี่ยวกับการผลิต
เครื่องดื่ม ประเภทของเครื่องดื่ม ขั้นตอนการบริการอาหารและเครื่องดื่ม การจัดเตรียมเครื่องดื่มให้
เหมาะสมกับรายการอาหาร การเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆในงานบริการอาหาร การดูแลและรักษาความ
สะอาดของอุปกรณ์การบริการ มารยาทและจรรยาบรรณของพนักงาน การแก้ไขปัญหาในงานบริการ
อาหารและเครื่องดื่ม Operation of food and beverage service; theories of beverage production; categories
of beverages; process of food and beverages service; preparation of suitable beverages for food
menu; preparation of equipment for food service; cleanliness and maintenance of food service
equipment; manners and ethics of service staff; problem solving in food and beverage service หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 =