เมนูหลัก

HE2052202-65ชีวเคมีอาหาร
Food Biochemistry
สังกัดเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์, -
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ST2041108-65
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 

 มทร.พระนคร ศูนย์โชติเวช
ปริญญาตรี 4 ปี ภาคปกติ
 กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 อังคาร11:00-13:005225C45936M    
 มทร.พระนคร ศูนย์โชติเวช
ปริญญาตรี 4 ปี ภาคปกติ
 กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  ศุกร์10:00-13:005215L      
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภัคษร มาแสวง
อาจารย์นพพร สกุลยืนยงสุข
สำรองให้:45-9-36
สอบปลายภาค:
Course Description
ความรู้เบื้องเกี่ยวกับชีวเคมี การจำแนกโครงสร้าง หน้าที่ เมตาบอลิซึม และคุณสมบัติทางชีวเคมีขององค์ประกอบเคมีอาหาร ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ลิปิด กรดนิวคลิอิก รวมถึงกลไลการทำงานของเอนไซม์และโคเอนไซม์ วิตามินและเกลือแร่ที่เกี่ยวข้องการกับการสังเคราะห์เคมีอาหารในสิ่งมีชีวิต การสังเคราะห์อาร์เอ็นเอ ดีเอ็นเอ การควบคุมการแสดงออกของสารพันธุกรรม

Basic principles of biochemistry, classification of structure, function, metabolism and biochemical properties of food chemical components such as carbohydrates, proteins, lipids, nucleic acids, as well as kinetic of enzymes and co-enzymes vitamins and minerals involved in the synthesis of food chemistry in living organism; RNA and DNA synthesis with regulation of genetic expression

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =




  
มีข้อคำถามหรือปัญหาในการสมัคร ติดต่อสอบถาม | Facebook | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2011   contact staff :งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ...